Cuộc sống vợ chồng

A topnotch WordPress.com site

Chuyện thuê nhà trọ của vợ chồng trẻ

Leave a comment

Ai mà chẳng mơ ước có riêng cho mình 1 ngôi nhà, thế nhưng để có được 1 ngôi nhà như mơ ước đâu phải là chuyện nhỏ nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới …

vo-chong-tre-mua-nha

Hai vợ chồng Lâm – Thanh đều là người ở tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp. Trước khi cưới nhau, hai vợ chồng bàn bạc sẽ thuê một căn phòng ở khu trọ sinh viên cho rẻ. Đành rằng, ở một căn nhà riêng biệt, hai vợ chồng trẻ mới cưới sẽ thoải mái hơn. Nhưng thuê nhà kiểu đó thì đã mất gần một suất lương rồi, trong khi đó, chi phí ở phòng trọ kiểu sinh viên ít hơn hẳn.

Thế nhưng, chỉ sau một vài tuần sau khi cưới, vợ chồng Thanh mới thấy hết sự bất tiện của phòng trọ sinh viên. Các phòng trọ sinh viên liền kề, liền vách. Tất cả các phòng bên cạnh đều mất ngủ vì những tiếng nhạy cảm phát ra từ phòng vợ chồng Lâm – Thanh mỗi tối.

Lời ra tiếng vào ồn ào, hai vợ chồng Thanh nhiều lúc phát ngượng với những lời chọc ghẹo bên cạnh. Nhiều em sinh viên là con gái, vì ngại quá nên không dám thuê phòng gần phòng vợ chồng cô.

Dù đã thuê nhà, nhưng vợ chồng Lâm – Thanh hầu như phải đi thuê nhà nghỉ để có những giây phút riêng tư, thoải mái. Họ sợ những căn phòng sát vách kiểu xóm trọ sinh viên sẽ làm lộ bí mật. Nhiều lúc cao trào không chịu nổi, hai vợ chồng đành chấp nhận chai mặt với những tiếng trêu chọc, chê bai xung quanh. Hai vợ chồng cô đành chờ đến lúc thu nhập cao hơn để có thể tìm một nơi ở riêng tư hơn!

vo-chong-tre-nha-tro

Dễ mất chồng như chơi!

Chung cảnh ngộ như bao cặp vợ chồng khác, vợ chồng Ly cũng thuê một căn phòng trong xóm trọ sinh viên gần trường ĐH Sư phạm. Trước khi cưới, Ly suốt ngày căn vặn chồng về chuyện không lo nổi tiền mua một căn nhà Hà Nội. Chồng cô chỉ biết vỗ về: “Thôi cố chịu khó một tí. Thuê ở đây để tiết kiệm tiền mua nhà”.

Bạn bè Ly, cũng lấy chồng, người mua được chung cư, người ở nhà đất, không chí ít cũng là căn hộ ở khu tập thể cũ. Cứ nghĩ đến cảnh mình ở một nơi chật chội, chẳng dám mời bạn bè đến nhà tụ tập là Ly lại cảm thấy bực bội. Vì thế, bao nhiêu ấm ức, cô trút cả lên chồng.

Trong xóm trọ, chồng Ly là người vui tính, dễ gần, sẵn sàng giúp đỡ các em sinh viên việc này, việc kia. Còn Ly là người khó tính, lạnh lùng và không dễ nói chuyện.

Một lần, Ly đi công tác về sớm hơn dự định, cô không khỏi sững sờ khi thấy chồng đang âu yếm cô bé sinh viên bên cạnh. Mặc dù chồng cô giải thích rằng chỉ có cảm tình với cô bé đó vì cô ấy dịu dàng, không cấm cẳn như Ly, rằng anh chưa hề làm điều gì sai trái.

Nhưng cũng từ hôm đó, vợ chồng Ly lúc nào cũng nghi ngờ, dằn vặt lẫn nhau. Không biết bao giờ, mối thương này mới được hàn gắn. Nhiều người chép miệng bảo: “Âu cũng chỉ tại cái chỗ ở”.

Xóm trọ đâu phải nhà trẻ

Thuê nhà ở khu trọ sinh viên không chỉ là gây những điều phiền toái cho các cặp vợ chồng trẻ. Nó còn gây phiền toái cho nhiều bạn sinh viên.

Một  bạn sinh viên thuê nhà ở khu Cầu Giấy – Hà Nội cho biết: “Ở chỗ tớ ở, cũng có mấy anh chị và một em bé tới ở. Lúc đầu, xóm trọ cũng vui lắm vì có trẻ con. Nhưng lâu dần, anh chị hay nhờ trông con hộ khiến bọn tớ cũng phát khiếp.

Mà cu Bi cứ sang phòng trọ nào cũng tự nhiên như ở nhà, lôi hết đồ đạc của các cô chú ra. Chưa kể, nhiều lúc bọn tớ học thi mà cả gia đình đó cứ mắng nhau, chẳng còn tập trung được tí gì.

Bọn tớ đã nhắc mấy lần với anh chị ấy, mà hầu như chẳng có kết quả gì. Chẳng ai bảo ai, cả xóm trọ tớ dần dần tránh xa nhà cu  Bi…”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s