Cuộc sống vợ chồng

A topnotch WordPress.com site

Trẻ con học gì từ đời sống vợ chồng của bố mẹ chúng?

Leave a comment

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của bạn là một trong những món quà tuyệt vời nhất dành cho con cái và đây là một trong những nhân tố giúp hình thành nên thế giới quan của trẻ. Tình yêu mà bố mẹ dành cho nhau là một ví dụ điển hình nhất về tình yêu đích thực.

hanh-phuc-gia-dinh

Tình yêu không điều kiện, những lời xin lỗi và sự tha thứ

Trẻ con học được rằng mặc dù chúng ta có thể vấp ngã hay phạm lỗi lầm trong những món quan hệ, tình yêu là sự cam kết không điều kiện. Con cái bạn có thể học được tầm quan trọng của việc cả hai nhận ra sai lầm và tha thứ cho nhau để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nghệ thuật thương lượng và thoả hiệp

Trẻ con cần phải hiểu rằng không phải lúc nào bố mẹ chúng cũng nhất trí trong mọi chuyện bằng cách chỉ cho chúng làm thế nào để nói chuyện cởi mở và thương lượng để tìm sự thoả hiệp, con cái bạn sẽ học cách làm theo. Trẻ con chú ý đến việc khi nào bố mẹ bất đồng và bất đồng như thế nào, bố bẹ chúng phản ứng với nhau như thế nào và theo nhiều cách hình thành nên những ấn tượng của riêng chúng về những quy tắc trong đời sống vợ chồng.

Làm thế nào để thể hiện tình yêu

giu-gin-hanh-phuc-gia-dinh

Dù chỉ là một cái ôm trước khi đi làm, một cái nắm tay khi đang đi dạo hay một nụ hôn bất chợp, trẻ con có thể học theo cách thể hiện tình yêu và những cử chỉ thân mật gần gũi của bố mẹ.

Sự chung thuỷ và đoàn kết

Khi trẻ con nghe bố mẹ kể cho những người khác nghe về người bạn đời của mình, chúng học được sự chung thuỷ. Ai cũng có những lúc mệt mỏi và nản lòng nhưng kiềm chế ý muốn chê bai chồng trước mặt người ngoài sẽ dạy cho con bạn về lòng chung thuỷ và sự đoàn kết giữ gìn hạnh phúc trong gia đình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s